Đối tác
hươu

Nội dung đang được cập nhật

Thống kê truy cập
Rượu thuốc quý từ nhung hươu

      Nhung hươu được coi như một thần dược từ tự nhiên cho các bệnh về sinh lý của cánh mày râu, ngoài ra nó còn có rất nhiều công dụng khác đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người khi được kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo nên những bài thuốc quý. sau đây là một số bài thuốc được kết hợp từ nhung hươu và rượu để diều trị một số bệnh mãn tính cho con người....

Rượu quý từ nhung hươu chữa bệnh xuất tinh sớm

     Một trong những bệnh gây trở ngại chức năng tình dục của nam giới đó là bệnh xuất tinh sớm. Biểu hiện của xuất tinh sớm là khi thực hiện giao hợp dương vật chưa đưa vào âm đạo hoặc dã vào được âm đạo nhưng chưa thực hiện các động tác cọ xát thì đã xuất tinh và sau đó dương vật mềm, không thể tiến hành sinh hoạt tình dục bình thường. Kết quả thống kê cho thấy đa số nam giới có sức khỏe bình thường thì khi thực hiện giao hợp sau từ 2 -6 phút cọ xát giữa dương vật và thành âm đạo mới dẫn tới xuất tinh.

      Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm cho đến nay vẫn còn là vấn đề cần nghiên cứu, song một số hiện tượng sau đây cũng được coi là nguyên nhân gây xuất tinh sớm: Sự hưng phấn của vỏ đại não tăng cao có tác dụng tích cực đến trung khu xuất tinh gây nên xuất tinh sớm; trường hợp người mới kết hôn còn thiếu kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, tạo sự ham muốn vượt khỏi khả năng kìm chế gây nên xuất tinh sớm. Ngoài ra một số nguyên nhân khác như thần kinh suy nhược, hậu quả của thủ dâm dài ngày; số lần sinh hoạt tình dục quá dầy; viêm đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn,vvv… đều có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

     Đông y cho rằng xuất tinh sớm là do thận hư, có thể thận dương hư hay thận âm hư hoặc cả thận âm và thận dương đều hư, lách chịu nóng ẩm, tim lách suy tổn vv…. Đều được coi là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Trường hợp xuất tinh sớm do thận hư thường có biểu hiện sau: Đau lưng, mỏi gối, rụng tóc, răng lung lay vv….

     Nếu do thận dương hư thì người bệnh có chân tay lạnh, sợ lạnh, sắc mặt trắng bệch; người lại thận âm hư thì lòng bàn tay, bàn chân và ngực nóng bực bội, ra mồ hôi trộm, miệng khô vv… Khi tim lách hư tổn, có thể gây còm, sắc mặt không bóng, tứ chi mỏi, ăn kém, tim hồi hộp, hụt hơi mộng mị nhiều, hay quên. Ngoài ra nóng ẩm, phiền muộn, miệng đắng tiểu tiện vàng đỏ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm.

     Tùy theo thể trạng, bệnh lý cơ thể mà người bệnh có thể chọn một trong những bài thuốc rượu sau sao cho phù hợp để điều trị.

     Nguyên liệu

Nhung hươu: 20g

Hoài sơn: 30g

Hạt sen: 30g

Kỷ tử: 20g

Rượu trắng: 500ml

     Cách chế biến:

     Các vị thuốc đem giã giập cùng nhung hươu cho vào rượu trắng ngâm sau một tháng đem dùng.

     Hướng dẫn sử dụng

     Ngày uống 2 lần mỗi lần 15ml rượu.

     Tác dụng chính: Rượu thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm do thận hư, cơ thể suy nhược.

Rượu thuốc quý từ nhung hươu chữa bệnh đau thần kinh tọa

     Đau thần kinh tọa, nói cụ thể hơn là đau từ vùng mông lan tỏa ra mặt sau đùi và phía ngoài bắt chân. Trong cơ chế thần kinh là đau đường giao thông giữa thần kinh tạo cốt với khu vực lân cận. Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa có nhiều, nhưng thường được chia làm hai nhóm chính:

 • Đau thần kinh tọa nguyên phát, biểu hiện đau tê vùng lưng, rồi lan xuống mông, đùi, chân khi gặp lạnh, nóng ẩm v.v ….
 • Đau thần kinh tọa thứ phát do một số bệnh có liên quan như lồi đĩa đệm, gai cột sống, u cột sống hoặc đau thần kinh lưng vv… Có một số triệu chứng như sau: Đau nhói, đau rút, đau căng, thường đau nặng vào thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Trong thời gian đau gây trở ngại cho qúa trình vận động, đi lại, cúi xuống, đứng lên, ngồi xuống vừa khó khăn và đau. Có nhiều trường hợp ho, hắt hơi, đi đại tiện bị táo bón cũng đau. Khi nằm nghỉ cần phải thay đổi tư thế liên tục nếu không cơn đau đến rất căng thẳng. Theo đông y đau thần kinh tọa là do tà khí phong hậu hoặc phong thấp xâm nhập và ẩn náu ở kinh lạc trong cơ thể khi gặp điều kiện thích hợp, làm kinh khí bị tắc nghẽn, ứ trệ không thông gây nên đau, lúc đầu từ một khu vực sau dần lan tỏa đến các khu vực khác, có thể một bên chân, cũng có khi cả hai chân đều đau.

     Để giúp điều trị đau thần kinh tọa người bệnh có thể lựa chọn một trong những bài rượu thuốc phù hợp và kiên trì điều trị sẽ có kết quả.

     Nguyên liệu

Lộc nhung: 10g

Tục đoạn: 30g

Ngưu tất: 30g

Đỗ trọng: 30g

Sơn tra: 24g

Vân linh: 24g

Kinh giới: 24g

Thiên niên kiện: 24g

Thảo quả: 24g

Phòng phong: 24g

Bạch truật: 24g

Bạch thược: 24g

Đương quy: 24g

Rượu trắng: 1500ml

    Nguyên liệu

    Thuốc cho vào bình rượu ngâm, bịt kín miệng bình, sau 21 ngày đem dùng.

    Hướng dẫn sử dụng:

    Mỗi ngày người bệnh uống hai lần. mỗi lần 10ml rượu thuốc.

    Hướng dẫn sử dụng:  Rượu thuốc chữa bệnh đau thần kinh tọa mạn tính, có đau lưng.

Rượu thuốc từ nhung hươu chữa bệnh đau lưng

      Đau lưng là một bệnh thường gặp không kể tuổi tác, giới tính. Nguyên nhân gây đau lưng có quá nhiều, vị trí đau trên lưng cũng không phải chỉ ở một nơi, có người đau ở phần sống lưng thuộc eo lưng, hoặc đau sống lưng ở vùng bả vai, cũng có trường hợp đau vùng sống lưng ở gần xương cụt. Trên lâm sàng còn cho thấy đau lưng nhưng không phải đau xuống soosngs lưng mà đau vùng cơ ở hai bên cột sống v.v … Tuy vậy, có trường hợp đau cấp không thể ngồi, nằm , đứng được, nhưng cũng có người đau ê ẩm gây trở ngại cho hoạt động và sinh hoạt. Dựa vào thực tế lâm sàng, người ta chia thành hai nhóm là: Đau lưng cấp và đau lưng mạn tính.

 • Đau lưng cấp: Thường gặp khi lao động nặng, bê, vác vật nặng, hoặc trường hợp bị trúng gió khi ngủ, lưng bị đau không ngồi dậy, không nằm ngửa, không duỗi chân ra được.
 • Đau lưng mạn tính: Có biểu hiện đau ê ẩm, lúc đau lúc không, gây khó khăn khi vận động, quay vặn người do một số các nguyên nhân như lệch đĩa đệm, thần kinh tọa đau, viêm tuyến tiền liệt, sỏi thận v.v…

     Để điều trị đau lưng người bệnh cần biết rõ nguyên nhân gây đau để chọn một trong những bài rượu thuốc thích hợp, giúp cho kết quả điều trị đạt nhanh hơn.

Bài 1

     Nguyên liệu

Lộc nhung: 30g

Thỏ ty tử (sao thơm): 30g

Rượu trắng: 250ml

Thận dê: 1 cặp

Tiểu hồi hương

      Cách chế biến

     Các vị thuốc cùng lộc nhung (nhung hươu) tán nhỏ thành bột mịn. Thận dê làm sạch, bỏ hết sơ trắng, cho vào rượu, đem hầm cách thủy. Khi thịt nhừ quấy nát như cháo, cho bột thuốc vào luyện viên bằng hạt đậu đen, đem phơi ở nơi không có nắng.

     Hướng dẫn sử dụng:

     Khi khô cho người bệnh uống ngày 2 lần, mỗi lần 25 viên thuộc với 150ml nước sôi 30ml rượu trắng vào lúc đói.

     Tác dụng chính: Rượu thuốc có tác dụng chữa bệnh đau lưng do thận hư.

Bài 2

     Nguyên liệu

Nhung hươu: 5g

Cát lâm sâm: g

Hạt hẹ: 10g

Thục địa: 12g

Thỏ ty tử: 15g

Đỗ trọng: 15g

Tiên linh tý: 10g

Kỷ tử: 15g

Hà thủ ô: 15g

Ba kích thiên: 5g

Rượu trắng 100ml

      Cách chế biến

      Nhung hươu và cát lâm sâm thái nhỏ, cho vào rượu đem hấp cách thủy. Các vị thuốc cho vào nồi cùng 500ml nước, sắc kỹ lấy 250ml nước thuốc đặc, bỏ bã.

     Hướng dẫn sử dụng:

     Cho nước thuốc vào rượu sâm quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày vào lúc đói, cần uống 10 ngày liền là một liệu trình.

     Tác dụng chính: Rượu thuốc chữa bệnh đau lưng do thận hư, người mệt mỏi lâu ngày.

Rượu thuốc từ nhung hươu giúp bồi bổ sức khỏe

Từ xa xưa con người đã biết dụng rượu thuốc từ động vật để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Kết quả điều trị cũng đưa lại những thành công nhất định. Người dùng đạt được những điều mong muốn. Để có một bình rượu thuốc từ động vật đạt chất lượng cao, cần thực hiện đúng một số điểm sau

 • Bình đựng: Cần chọn bình phù hợp với lượng rượu và thuốc cần ngâm theo tỉ lên 5 rượu, 3 thuốc, tổng lượng rượu và thuốc chiếm 2/3 dung tích của bình. Bình đựng tốt nhất là làm bằng đất nung, sau đó là loại bình bằng thủy tinh. Không  dùng bình đựng rượu làm bằng các vật liệu khác.. Vệ sinh bình rượu thật sạch trước khi ngâm rượu.
 • Rượu để ngâm thuốc tốt nhất là rượu gạo (được chưng cất từ gạo theo đúng quy trình kxy thuật) các loại rượu khác do đặc tính riêng nên ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rượu thuốc.
 • Khi rượu thuốc từ động vật đã ngâm đủ kỳ hạn hần chắc lọc lất rượu, bỏ bã. Trước khi đem dùng cần thêm vị ngọt như đường phèn, được cát, mật ong với lượng thích hơp với rượu thuốc từ động vật đã có. Nên chọn 1 trong 3 vị ngọt nói trên phụ thuộc vào chất rượu, thể trạng, giới tính người dùng rượu/
 • Trong thời gian ngâm rượu thuốc, bình rượu thường được lắc đều, để nơi có nhiệt độ vừa phải, không bị ánh nắng chiều vào bình nên bịt kín bình. Tùy theo động viên được ngâm rượu mà thời gian ngâm rượu từ 15 ngày – 6 tháng.

Bài 1

Nguyên liệu

Nhung hươu: 100g

Hoài sơn: 100g

Rượu trắng: 1000ml

Cách chế biến

Nhung hươu thái lát mỏng, Hoài sơn cho vào túi vải mỏng buộc kín miệng, cả hai cho vào bình rượu ngâm, bịt kín miệng bình, sau 1 tháng đem dùng.

 Hướng dẫn sử dụng: Ngày uống 2 lần (sáng, tối) mỗi lần 15ml rượu thuốc, trước bữa ăn.

Tác dụng chính: Rượu thuốc từ nhung hươu giúp cơ thể cường tráng, phục hồi sức khỏe nhanh, là loại rượu bổ dưỡng trường thọ. 

Bài 2.

 • Rượu cật dê: 1 bộ
 • Nhung hươu: 30g
 • Thỏ ty tử: 30g
 • Hồi hương: 15g
 • Rượu trắng: 1000ml
 • Cật dê làm sạch, bỏ hết sơ trắng thái mỏng, sấy lên than củi cho khô. Cùng các vị thuốc tán nhỏ cho vào túi vải buộc kín miệng. Cho vào bình rượu buộc kín miệng bình, ngâm 1 tháng, để nơi thoáng mát, hàng ngày lắc đều bình rượu, sau 30 ngày đem dùng. Ngày uống 2 lần (sáng, tối) vào lúc đói, mỗi lần 20ml rượu thuốc. Rượu cật dê có tác dụng bổ âm, ích khí, chữa đau lưng, mỏi gối, sinh lý yếu, ăn uống kém, tăng cường sinh lực.

Bài 3

 • Nhung hươu: 100g
 •  Rượu trắng: 1000ml
 • Nhung hươu được vệ sinh sạch sẽ, thái mỏng cho vào bình rượu ngâm 15 ngày, bịt kín miệng bình để nơi ấm, thường xuyên lắ bình rượu. Đủ 15 ngày đem dùng, ngày uống 2 lân vào lúc đói, mỗi lần 20ml. Rượu nhung hươu có tác dụng bổ dương, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương,giảm mệt mỏi, lao lực, làm sạch vết thương, chữa suy nhược thần kinh, hen suyễn mãn tính, di tính, ù tai, mắt mờ, mồ hôi trộm.

 • Lưu ý: Có thể dùng nhung nai thay cho nhung hươu vì nhung nai cũng có giá trị không kém nhung hươu. Những người cao huyết áp, đái đường, xơ vữa động mạch máu, viêm thận,van tim, tiêu chảy, máu nóng sinh mụn nhọt lở ngứa không dùng nhung hươu nai.

>>> Tham khảo thêm: Bài thuốc quý từ cao ban long, gạc huơu

 

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN GIỬ TỚI QUÝ KHÁCH LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG, LỜI CHÚC MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!

QUÝ ĐỐI TÁC QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM VÀ NGUYÊN LIỆU, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline:  096 98 96 777 0917 720 636

Tel/Fax: 84.4.6259 22 25
E-mail:   info@ecosiberia.com.vn, ecosiberi@gmail.com, nhunghuousiberia@gmail.com
Website:
 nhunghuounga.com / nhunghuousiberia.com / ecosiberia.vn / caobanlongsiberia.com

chantrang
^ Về đầu trang