Đối tác
hươu

Nội dung đang được cập nhật

Thống kê truy cập

Nhung hươu khô Siberia

Nhung hươu khô nguyên cây

Nhung hươu khô nguyên cây
Nhung hươu khô nguyên cây

Đàn hươu ở Siberia được chăn thả trong các trang trại cực rộng lớn ở đây, điều kiện sống của chúng gần như hoang dã. Thức ăn của hươu chủ yếu là cỏ thơm, nấm và các loại thảo dược quý như quả việt quất, cây rễ vàng…vv.

Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Nội dung chi tiết Hướng dẫn mua hàng

VÙNG QUY HOẠCH VÀ SẤY NHUNG HƯƠU SIBERIA

Vùng quy hoạch các trang trại để nuôi hươu ở Siberia - LB Nga

Đàn hươu ở Siberia được chăn thả trong các trang trại cực rộng lớn ở đây, điều kiện sống của chúng gần như hoang dã. Thức ăn của hươu chủ yếu là cỏ thơm, nấm và các loại thảo dược quý như quả việt quất, cây rễ vàng…vv. Vào mùa đông thức ăn của hươu là cỏ khô, cây lúa mỳ được thu hoạch từ mùa hè.

Nguồn nước uống của hươu Maral là từ các con song và hồ được coi là sạch nhất của nước Nga. Mùa xuân, thời tiết ấm dần, cũng là lúc tuyết bắt đầu tan, trong tuyết chứa nhiều năng lượng. Tuyết tan, những năng lượng này được thẩm thấu vào lớp đất màu mỡ, lúc này cỏ cây hoa lá phát triển rất nhanh do hấp thu được các dinh dưỡng từ trong đất. Cỏ cây hoa lá xanh tốt, chất lượng thức ăn của hươu Maral giai đoạn này có giá trị dinh dưỡng cao. Nên nhung của chúng rất quý và tốt hơn nhiều lần nhung của các loại hươu thông thường.

Nhung hươu siberia đã từng được các nhà Khoa học Xô Viết, Hàn Quốc, Hồng Kong, Trung Quốc và Nhật Bản so sánh với nhung hươu ở các vùng khác, thì thấy chất lượng nhung ở đây vượt trội. Nhung hươu siberia vì vậy mặc nhiên được coi là thương hiệu nhung hươu danh tiếng nhất thế giới.

Nhung hươu siberia đến giai đoạn khai thác!

Theo Đông y hươu vốn dương khí mạnh không tiết ra ở bộ phận sinh dục nên phải mọc sừng để báo hiệu dương khí của nó đã vượng phải thoát ra. Những loài vật khác thì chỉ mọc sừng một lần nhưng nhung hươu thì do khí lực mạnh nên năm nào cũng mọc sừng, mà chỉ trong vòng35 ngày sừng đã phát triển 1--3kg/ cặp, có con do khí lực mạnh nên phát triển đến 4kg/cặp một năm hươu có thể mọc sừng hai lần.

Sừng của hươu có đặc điểm hai chồi, một chồi dương và một chồi âm. Một con đực lại mọc hai sừng, bốn chồi mà ta thường gọi là một cặp. Sừng hươu non mềm có lớp lông tơ ở ngoài mịn, sờ vào êm như nhung, nên mới có tên gọi là “nhung hươu”. Cũng có địa phương gọi lộc nhung (lộc là sừng non, nhung là lớp lông mịn trắng ở ngoài). Một cặp nhung tốt thường có bốn phần khác nhau: nhung huyết ở phần đầu, rồi đến nhung lộc, nhung sương và nhung giác. Nhung giác ở phần cuối, khi dùng nhung phải đủ một cặp và có đủ cả bốn phần nói trên mới tốt, vì có đủ cả âm dương, khí huyết. Trong Đông y có hai vị thuốc quí đứng đầu bảng là “sâm” và “nhung”.Không nên nhầm lẫn giữa sừng hươu và sừng nai. Sừng nai thường gọi là “mê” không tốt bằng sừng hươu.

Sấy nhung hươu khô ở Siberia - LB Nga

Nhung hươu sau khi khai thác phải được bảo quản trong môi trường lạnh, tránh vi khuẩn thâm nhập làm hư nhung. Với mục đích vận chuyển và bảo quản dẽ dàng hơn nên bước tiếp theo nhung tươi sẽ được nhúng vào nước muối loãng ở nhiệt độ 70 oC để diệt khuẩn và lượng huyết sẽ được giữ lại trong nhung không thoát ra ngoài. Sau đó nhung cho vào hệ thống sấy khô ở nhiệt độ thấp khi đổ ẩm ở mức độ có kiểm soát thì nhung sẽ được treo lên nới khô, thoáng để nhung không bị mốc. Các quy trình sấy nhung đươc kiểm soát chặt chẽ nên nhung hươu vẫn sẽ giữ được 95 % chất lượng so với lúc mới khai thác.

 

 

Một số hình ảnh sấy nhung hươu khô Siberia

Hệ thống sấy khô !

Nhung hươu được treo ngược lên mái

Nhung hươu khô thường gầy guộc và nhăn

Nhung hươu khô nhẹ bằng 35 - 40% khi tươi

Nhung hươu khô đóng thùng đưa về  Việt Nam và xuất khẩu

Nhung hươu nếu chưa khô sẽ cho vào contener để sấy thêm.

Nhung hươu khô của những chú hươu sung mãn.

Nhung hươu khô đạt tiêu chuẩn.

 

Nguồn: ecosiberia.vn

Sản phẩm cùng loại

Nhung hươu siberia 16

Nhung hươu khô - Pankal 50 gam.

Giá bán: 1,100,000 đ
Nhung hươu siberia 11

Nhung hươu khô Pankal 100 gam

Giá bán: 2,100,000 đ
Nhung hươu siberia 10

Nhung hươu tươi và sử dụng

Giá bán: 12,000,000 đ
Nhung hươu siberia 5

Nhung hươu tươi loại to

Giá bán: 12,000,000 đ

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN GIỬ TỚI QUÝ KHÁCH LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG, LỜI CHÚC MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!

QUÝ ĐỐI TÁC QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM VÀ NGUYÊN LIỆU, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline:  096 98 96 777 0917 720 636

Tel/Fax: 84.4.6259 22 25
E-mail:   info@ecosiberia.com.vn, ecosiberi@gmail.com, nhunghuousiberia@gmail.com
Website:
 nhunghuounga.com / nhunghuousiberia.com / ecosiberia.vn / caobanlongsiberia.com

chantrang
^ Về đầu trang