Đối tác
hươu

Nội dung đang được cập nhật

Thống kê truy cập

GẠC ( SỪNG ) HƯƠU

Gạc (sừng) hươu nguyên chiếc loại A

Sừng hươu, gạc hươu, lộc giác
Gạc (sừng) hươu nguyên chiếc loại A

Sừng hươu nai hay còn gọi là gạc hươu hay còn gọi gọn là gạc tức là  nhung hay sừng non để già, chúng có cấu trúc bằng xương, đây là phần mở rộng của hộp sọ phát triển thành các nhánh, chúng thường có cấu trúc xương phát triển theo cặp đối xứng.

Giá bán: 800,000 đ

Lượt xem:

Nội dung chi tiết Hướng dẫn mua hàng

SỪNG HƯƠU - GẠC HƯƠU - LỘC GIÁC

Tên Việt Nam: Gạc hươu, sừng hươu.

Tên khoa học: Cornu Cervi

Sừng hươu nai hay còn gọi là gạc hươu hay còn gọi gọn là gạc tức là  nhung hay sừng non để già, chúng có cấu trúc bằng xương, đây là phần mở rộng của hộp sọ phát triển thành các nhánh, chúng thường có cấu trúc xương phát triển theo cặp đối xứng. Trong hầu hết các loài hươu nai, chỉ có con đực trưởng thành là có gạc và chức năng chính là để tăng khả năng hấp dẫn của bản thân trong việc thu hút các con cái lựa chọn để giao phối hoặc sử dụng làm vũ khí chiến đấu con đực khác hoặc dùng làm vũ khí tấn công, tự vệ. Ở nhiều loài gạc bị rụng và tái sinh mỗi năm, những chiếc sừng mới nhú lên gọi là sừng non hay nhung hươu hay lộc hươu.

Gạc hươu được xếp gọn vào công.

Khi công sừng hươu mới về cảng

Gạc hươu được vận chuyển về kho.

Trong sừng hươu hay nhung hươu, tế bào gốc giữ một vai trò quan trọng trong khả năng đặc biệt của hươu đó là mọc lại sừng mới đó là 1 sự tái sinh hoàn hảo mà không loại động vật nào có khả năng tương tự.

Hươu nai là loài duy nhất trong các động vật có vú có khả năng tái tạo một phần cơ thể hoàn hảo đó là một bộ sừng xương được bao phủ trong da nhung. Gạc hươu hàng năm phát triển, chết đi, bị rụng và sau đó tái sinh. Chúng mọc lên trong vòng ba đến bốn tháng, là một trong những loại mô sống phát triển nhanh nhất. Sau khi đạt đến kích cỡ tối đa, xương gạc bắt đầu cứng lại và lớp da mềm mại sẫm màu phủ bên ngoài bắt đầu rụng dần. Khi lớp da rụng hết, chỉ còn lại bộ xương không, nó trở thành thứ vũ khí sắc bén và rất nguy hiểm trong các cuộc chiến đấu. Vào cuối mùa kết đôi, khi nhu cầu chiến đấu tranh giành bạn tình và lãnh thổ không còn, hươu đực sẽ rụng bộ gạc đi để bảo tồn năng lượng. Đến mùa xuân kế tiếp, một cặp gạc hươu mới sẽ mọc lên từ mô xương nhú ra khỏi đỉnh đầu con vật.[2] Trong gạc hươu có khoảng 25% chất keo (keratin) 50-60% canxi photphát, canxi cacbonat, một ít chật đạm và ít nước.

Sừng hươu đặc và được thay hàng năm vào mùa xuân từ tháng 1 – 3, không rụng cùng một lúc mà thường cách xa 1 – 4 ngày. Sừng bên trái thường rụng trước, giai đoạn rụng sừng còn gọi là giai đoạn đổ đế. Khi sừng sắp rụng các tế bào xung quanh gốc và đế sừng phát triển mạnh, đáy sừng cũ bật ra khỏi đế gây ra hiện tượng ngứa ngáy cho con vật.

Ở giai đoạn này hươu thích cọ sừng vào mô đất, gốc cây, húc nhau… và đó cũng là yếu tố cơ học thúc đẩy quá trình đổ đế diễn ra nhanh chóng. Khi sừng cũ rụng xuống, các lớp tế bào xung quanh gốc và đế sừng tiếp tục phát triển che lấp và bọc kín để sừng tạo nên một khối mềm có màu hồng nhạt, trên có lớp lông trắng cứng. Ban đầu khối mềm gần như phủ bằng phẳng, dần dần phát triển tạo sừng non và quá trình đó lại tiếp tục.

Ở LB Nga, hàng năm vào khoảng cuối tháng 12, hươu bắt đầu quy tụ lại những khu vực nhất định trong rừng, hươu húc nhau hoặc cọ đầu vào cây cho sừng rụng, sừng để bảo tồn năng lượng. Mùa xuân năm sau, một cặp sừng mới mọc lên, với tốc độ như thế, nó trở thành loại mô sống tăng trưởng nhanh nhất. Sừng sau khi rụng được tuyết phú kín cho đến cuối tháng 3 đầu tháng 4 tuyết bắt đầu dần tan, tuyết tan sừng hở ra và được những người bản xứ đi thu lượm.

Ở Nga sừng hươu được chia thành:

1. Лобовые: - Sừng còn nguyên cặp, tách ra từ đầu hươu chết với xương trán của hộp sọ. Chúng được sử dụng chủ yếu như một trang trí trong các phòng lớn Các cặp sừng phải nhiều nhánh, to, cân xứng và nhọn cũng như có thế, những chiếc như vậy rất có giá trị về nghệ thuật.

2. Пиленые / Падалица – Sừng rụng thành cặp hoặc không thành cặp. Những cặp sừng đẹp, cân xứng của 1 con được lựa chọn, chúng có thể được sử dụng để gắn vào những mặt gỗ nhân tạo (tấm gỗ).  Ngoài ra chúng để sản xuất chạm khắc mỹ và dùng cho chuôi dao cắt, gậy và tay cầm ô, tay lắm cửa và tủ lạnh, móc áo, đèn chum…Ngoài ra loại sừng này còn được dùng làm thực phẩm, và bán cho các nước châu á dùng làm nguyên liệu trong đông dược.

Nguồn: nhunghuounga.com

 

Sản phẩm cùng loại

Sừng Sinh

Sừng Sinh

Giá bán: 850,000 đ
Bột Cigapan

Bột Cigapan

Giá bán: 0 đ
Bột gạc hươu

Gạc hươu mới về

Giá bán: 800,000 đ

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN GIỬ TỚI QUÝ KHÁCH LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG, LỜI CHÚC MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!

QUÝ ĐỐI TÁC QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM VÀ NGUYÊN LIỆU, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline:  096 98 96 777 0917 720 636

Tel/Fax: 84.4.6259 22 25
E-mail:   info@ecosiberia.com.vn, ecosiberi@gmail.com, nhunghuousiberia@gmail.com
Website:
 nhunghuounga.com / nhunghuousiberia.com / ecosiberia.vn / caobanlongsiberia.com

chantrang
^ Về đầu trang