Đối tác
hươu

Nội dung đang được cập nhật

Thống kê truy cập
Tin tức gạc hươu

PHÂN BIỆT GIỮA HƯƠU ĐỎ VÀ CON NAI

PHÂN BIỆT GIỮA HƯƠU ĐỎ VÀ CON NAI

I. Hươu đỏ (Cervus elaphus)

Hươu đỏ châu Âu hay Hươu đỏ (Cervus elaphus) là một trong những loài động vật có vú thuộc Bộ guốc chẵn, họ hươu nai. Chúng là loài hươu lớn so với những anh em họ của mình.

Đặc điểm hình thái:

Hươu đỏ là động vật nhai lại, đặc trưng bởi số ngón chân chẵn và dạ dày bốn ngăn. Bằng chứng di truyền cho thấy hươu đỏ (Cervus elaphus) như định nghĩa truyền thống là một nhóm các loài chứ không phải là loài duy nhất, mặc dù điều này hiện vẫn còn gây tranh cãi. Mặc dù tại một số thời điểm hươu đỏ khá hiếm gặp ở một số khu vực, tuy nhiên chúng chưa bao giờ gần đến mức có nguy cơ tuyệt chủng. Quá trình tái du nhập và bảo tồn khu vực sinh sống, đặc biệt là ở Anh, đã dẫn đến sự gia tăng dân số của hươu đỏ, trong khi các khu vực khác, chẳng hạn như Bắc Phi, đã tiếp tục cho thấy một sự suy giảm số lượng đáng kể.

Khu vực phân bố:

Tùy thuộc vào từng phân loài, hươu đỏ (Maral) sinh sống ở phần lớn châu Âu, khu vực dãy núi Altai sibiri, Caucasus, Tiểu Á, một số khu vực của Tây Á và Trung Á cũng có nhưng số lượng ít. Chúng cũng sinh sống với số lượng không nhiều trong khu vực dãy núi Atlas giữa Maroc và Tunisia ở phía tây bắc châu Phi và là loài hươu thực sự duy nhất sinh sống ở châu Phi. Hươu đỏ đã được du nhập đến các khu vực khác bao gồm Úc, New Zealand và Argentina.

Chế độ dinh dưỡng:

    Hươu đỏ là loài động vật ăn thực vật, thuộc nhóm động vật "nhai lại’. Thức ăn chủ yếu của hươu là cỏ, thảo dược, địa y, rêu, ngoài ra nấm tươi cũng là món ăn mà hươu thích.

Mô tả chi tiết:

Hươu đỏ châu Âu là loài hươu lớn thứ tư trong họ hươu nai, sau các loài Nai sừng tấm, Hươu Bắc Mỹ và Nai. Hưu đỏ châu Âu có một cái đuôi tương đối dài hơn so với những họ hàng ở khu vực châu Á và Bắc Mỹ. Sự khác biệt chủ yếu giữa các phân loài Hươu đỏ châu Âu là về kích thước của cặp gạc. Chúng cũng có sự khác biệt về kích thước theo từng khu vực sinh sống. Những con hươu cái cũng có kích thước cơ thể nhỏ hơn nhiều so với con đực.

Nhìn chung hươu đỏ châu Âu trung bình có kích thước 175-230 cm chiều dài và nặng từ 160-240 kg đối với con đực; những con hươu cái trung bình dài 160-210 cm và nặng khoảng chừng 120-170 kg. Đuôi của chúng thường dài khoảng 12-19 cm và chiều cao ở vai là vào khoảng 105-120 cm.

II.Nai (Cervus unicolor)

Nai (tên khoa học: Cervus unicolor) là một loài thú lớn thuộc họ Hươu, có da lông màu nâu thẫm, hai sừng, mỗi sừng ba nhánh. Thân nai dài hoảng 1,8 tới 2 mét, vai cao 1,4 đến 1,6 mét và nặng khoảng 2 tạ khi trưởng thành. Nai mọc sừng lúc hai tuổi, 20 tháng tuổi thành thục sinh dục. Nai sống đơn độc, chỉ ghép đôi vào mùa sinh dục là xuân và thu.

Đặc điểm hình thái:

Kích thước của loài Nai tương đối khác nhau tùy thuộc vào phạm vi phân bố của chúng, điều này đã dẫn tới sự nhầm lẫn trong việc phân loài trước đây: hơn 40 danh pháp khoa học đã được đưa ra để chỉ mỗi một loài Nai này. Nhìn chung con Nai trưởng thành thường có chiều cao khoảng 102-160 cm ở vai và cân nặng vào khoảng 150-320 kg, mặc dù cũng có những trường hợp có thể đạt tới 540 kg mặc. Chiều dài cơ thể con nai trung bình vào khoảng 162-270 cm với cái đuôi dài khoảng 22-35 cm. Những cá thể trong phân loài Nai phương Tây có xu hướng hớn hơn so với những đồng loại ở phía Đông.

Khu vực phân bố:

Loài nai phân bố ở Sri Lanka, Nepan, Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Đông Dương.

Chế độ dinh dưỡng:

Loài nai ăn lá non, chồi cây mềm, cỏ non, cây bụi, quả rụng.

Mô tả chi tiết:

Nai trưởng thành có cặp gạc lớn và gồ ghề với ba nhánh đơn giản. Những cái gạc thường dài tới 110 cm ở những cá thể trưởng thành, và cũng như hầu hết các  loài thuộc họ hươu nai khác, chỉ có những con nai đực mới có gạc. Bộ lông của loài Nai tương đối xù xì và có màu sắc không nhất định đối với từng cá thể. Chúng có thể thay đổi từ màu vàng nâu đến màu xám và thậm chí là cả màu sẫm. Thông thường màu sắc bộ lông của loài nai là đồng nhất trên toàn cơ thể, nhưng cũng có một số phân loài có thể xuất hiện những đốm màu hạt dẻ trên phần mông và bụng. Loài nai cũng có một bờm nhỏ và dày đặc, thường thấy rõ hơn ở con đực trưởng thành. Đuôi Nai tương đối dài, thường có màu đen ở phía trên còn phía dưới là màu trắng.

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN GIỬ TỚI QUÝ KHÁCH LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG, LỜI CHÚC MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!

QUÝ ĐỐI TÁC QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM VÀ NGUYÊN LIỆU, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline:  096 98 96 777 0917 720 636

Tel/Fax: 84.4.6259 22 25
E-mail:   info@ecosiberia.com.vn, ecosiberi@gmail.com, nhunghuousiberia@gmail.com
Website:
 nhunghuounga.com / nhunghuousiberia.com / ecosiberia.vn / caobanlongsiberia.com

chantrang
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang